4 Phần mềm máy tính nên có trong máy tính của bạn

 

Dưới đây là 4 phần mềm máy tính bạn nên cài đặt để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình sử dụng cũng như làm việc của mình. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

1, Phần mềm diệt virus

 

 

Máy tính của chúng ta có thể bị các virus tấn công gây lỗi, hỏng chính vì vậy việc cài đặt các phần mềm diệt virus là vô cùng cần thiết để bảo vệ máy tính. Hãy tham khảo một số phần mềm máy tính có chức năng diệt virus rất tốt hiện nay như KIS, Norton, Avira…chúng có khả năng phát hiện các phần mềm độc hại ngụy trang thành các file vô hại đồng thời tốc độ diệt virus cũng rất nhanh đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

 

2, Các trình duyệt web

 

Phần mềm máy tính nữa chắc chắn bạn nên cài đặt là các trình duyệt web trên máy tính. Các trình duyệt web như Google Chrome, Internet Explorer, Cốc cốc và Mozilla Firefox  là 4 trình duyệt web tốt nhất hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Các trình duyệt web này có tốc độ nhanh, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ (riêng Cốc cốc dành riêng cho người Việt) và bao gồm rất nhiều tiện ích, cũng như có chế độ cảnh báo các phần mềm độc hại… Bên cạnh đó, các phần mềm trình duyệt web này là tương thích với mọi loại máy tính từ máy tính để bàn đến laptop xách tay.

3, Bộ phần mềm ứng dụng văn phòng của Microsoft

 

 

Nếu bạn là một người phải thao tác trên  máy tính với các ứng dụng văn phòng thì MS Office chính là bộ công cụ không thể thiếu trên máy tính. Không cần phải cài đặt từng công cụ khác nhau cho mục đích sử dụng, trong MS Office đã có đầy đủ các tiện ích hỗ trơ cho bạn như phần mềm soạn thảo văn bản (MS Word), tạo bài trình chiếu (MS PowerPoint), lập bảng tính (MS Excel), cơ sở dữ liệu ( MS Access), lưu trữ email ( MSOutlook)… Bộ phần mềm máy tính này tương thích với mọi hệ điều hành như Windows hay MAC OS X và liên tục ra các phiên bản mới hỗ trợ đắc lực cho người dùng.

 

4, Phần mềm nén file và giải nén file

 

Để tránh bị xâm nhập bởi các phần mềm độc hại, virus  làm hỏng các tài liệu quan trọng thì chia sẻ tài liệu thường có xu hướng là nén chúng lại. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho các file, vừa giúp làm gọn file, giảm dung lượng của máy tính. Để làm được điều này, bạn cần đến sự hỗn trợ của các phần mềm nén và giải nén. Hãy tự cài đặt trên máy tính của mình những phần mềm WinRAR, 7Zip… để hỗ trợ nén và giải nén giao diện đơn giản dễ dùng.

Trên đây là 4 phần mềm máy tính bạn nên cài đặt cho máy tính của mình. Hi vọng bài viết đã giúp ích được nhiều cho bạn!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *