Cách hẹn giờ máy tính tự tắt đơn giản, bạn đã biết chưa?

Hẹn giờ tắt máy tính giúp bạn tiết kiệm điện năng và bảo vệ máy tính khi không cần thiết sử dụng chỉ với những thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

Rất nhiều người có thói quen sử dụng máy tính và quên tắt. Điều này gây ra sự lãng phí điện năng cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Cách tốt nhất để khắc phục thói quen xấu này đó là bạn hãy điều chỉnh chế độ để máy có thể tự tắt. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách hẹn giờ máy tính tự tắt.

Hẹn giờ máy tính tự tắt để tránh lãng phí điện năng, bảo vệ máy

1, Cách hẹn giờ máy tính tự tắt không cần sử dụng phần mềm.

 

 

Trong các hệ Windows như windows 7, windows 10 hay windows XP đều hỗ trợ chức năng cài đặt để máy tính tự tắt mà hình. Bạn có thể thực hiện tuần tự từng bước sau đây để hẹn giờ tắt máy tính tự động khi không dùng nữa:

Bước 1: Bạn hãy sử dụng lệnh: shutdown -s –t (dấu cách)X. Trong đó:

  • shutdown -s -t  là mệnh lệnh cố định không thay đổi (-s là kí hiệu viết tắt của shutdown; -t là thời gian được tính bằng đơn vị giây)
  • X là mệnh lệnh tùy chọn có thể thay đổi theo ý của bạn về số thời gian được đổi ra giây để tắt máy tính.
  • VD: shutdown -s –t 600 (Lệnh này yêu cầu tắt máy sau 10 phút. 600 ở đây là 600 giây)

Trong hộp thoại Run gõ vào câu lệnh shutdown -s –t (dấu cách)X

Bước 2: Bạn tiến hành mở khung thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows+R

Bước 3: Tại hộp thoại Run đã mở ra, bạn copy dòng lệnh shutdown -s –t (dấu cách)X vào khung ô trống trong hộp thoại. Tiếp theo bạn nhấn vào OK

Bước 4: Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách hẹn giờ máy tính tự tắt. Nếu thành công thì trên thanh Taskbar sẽ hiển thị thông báo “You are about to be lock off…”

Để hủy hẹn giờ máy tính tự tắt thì bạn chỉ cần nhập lại vào hộp thoại Run câu lệnh shutdown-a là được. Khi hủy thành công thì sẽ có thông báo “Lockoff is called”.

2, Cách hẹn giờ máy tính tự tắt bằng mShutdows

 

 

mShutdown là phần mềm hỗ trợ tự tắt máy tính đơn giản

Ngoài cách hẹn giờ máy tính tự tắt trên thì bạn có thể cài phần mềm mShutdowns cho máy, Đây là phần mềm rất tiện ích, dễ sử dụng, hỗ trợ bằng tiếng Việt để bạn có thể cài thời gian tự động tắt cho máy tính.Trong mShutdowns thì:

  • Shutdown sau: Hẹn giờ để có thể tắt máy theo số phút.
  • Shutdown lúc: Hẹn giờ để tắt máy vào một thời gian nhất định

Bài viết đã cung cấp thông tin hướng dẫn 2 cách hẹn giờ máy tính tự tắt. Chúc các bạn thao tác thành công trên máy tính của mình!

Theo : https://taiphanmem247.com/hen-gio-tat-may-tinh-win7-win8-win10-12.html

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *