Điều chỉnh thụt lề trong đoạn văn bản

Việc thùi lề dòng đầu tiên của các đoạn văn không chỉ giúp nhận biết rõ ràng các đoạn văn mà còn làm phần trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp. cùng ghi ấn tượng tốt với người xem. Bạn có thể bắt gặp việc thùi lề dòng đầu tiên của đoạn văn trong các luận văn, đồ án tốt nghiệp, các văn bản khoa học, tạp chí, báo,…

Cách 1: Sử dụng phím Tab

Cách đơn giản nhất để thụt dòng đầu tiên của đoạn văn là bạn đặt con trở ở vị trí đầu đoạn văn và ấn phím Tab, khi đó đoạn văn sẽ được thùi lề vào một khoảng đã được mặc định trong Word. Khi soạn thảo tiếp căn bản thì sau mỗi lần ấn phím Enter các đoạn văn về sau sẽ tự động thụt lề. Tuy nhiên với một văn bản mà đã hoàn thành xong, phím Tab này chỉ có tác dụng đúng với mỗi đoạn văn mà bạn ấn phím Tab thôi.

Cách 2: Sử dụng khung Paragraph

Nếu bạn muốn dòng đầu tiên của đoạn văn thụt lề một khoảng theo ý muốn, thì cách làm như sau:

– Chọn toàn bộ văn bản bằng tổ hợp phím Ctrl + A

– Chuột phải và chọn Paragraph. Sau đó sẽ xuất hiện khung Paragraph. Trong khung này bạn cần nhấn chuột vào Tab Indents and Spacing

Ở mục Special, bạn chọn First line để thụt lề dòng đầu tiên. Tiếp đến ở mục By bạn nhập chính xác khoảng thụt lề mà bạn mong muốn.

– Cuối cùng nhấn phím Enter. Khi đó tất cả đoạn văn trong văn bản Word sẽ được lề dòng đầu tiên.

Để xóa bỏ thụt lề, bạn đặt con trỏ vào đầu đoạn văn vào nhấn phím Backspce. Tuy nhiên phím này chỉ có tác dụng xóa thụt lề của đoạn văn mà bạn đặt con trỏ. Nếu muốn tất cả đoạn văn đều được xóa thụt lề thì làm cách nào? Bạn hãy coi việc xóa thụt lề ở tất cả các đoạn văn là việc thụt lề cho tất cả đoạn văn với khoảng cách 0, vì thế ở mục By, bạn chỉ cần nhập số 0 là xong.

Trên đây là cách thụt lề cho các đoạn văn trong văn bản. Để được biết thêm các thủ thuật Word khác hãy ghé thăm trang hocmaytinh.com nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *