Hướng dẫn cách đánh số trang, tạo Header và Footer trong Word 2010

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách đánh số trang, tạo Header và Footer trong Word 2010 nhằm giúp các bạn thao tác dễ dàng trên máy tính.

Việc đánh số trang, tạo header và footer sẽ giúp phần trình bày word của bạn dễ nhìn, khoa học và đẹp mắt hơn nhất là trong các luận văn, đồ án và báo cáo. Hãy học ngay cách tạo số trang, header và footer dưới đây.

Hướng dẫn đánh số trang, tạo header, footer trong Word

1, Đánh số trang:

Bước 1: Hãy tiến hành section – ngắt phần, chia văn bản thành từng phần riêng trong mỗi trang word để bạn bắt đầu đánh số trang. Di chuyển con trỏ chuột vào vị trí đầu trang mà bạn muốn đánh số. Mở Page Layout, tiến hành chọn Breaks Nextpage. Next Page giúp tách trang tránh gây tình trạng đánh số trong Word bị lệch.

Bước 2: Vào  Insert chọn Page Number chọn tiếp Format Page Numbers. Thao tác lệnh này sẽ giúp bạn đánh số tại bất kỳ trang word nào mà bạn muốn.

Bước 3: Sau khi ngắt trang và chọn trang cần đánh số xong,  hạn hãy vào lại Insert chọn Page Number. Lựa chọn Bottom of Page (đánh số ở cuối trang word) hoặc Top of Page  (Đánh số ở đầu trang word)

Đánh số trang trên đầu trang hoặc cuối trang tùy ý

Bước 4:  Như vậy là bạn đã đánh xong số trang. Bấm chọn Close Header and Footer để kết thúc.

2, Tạo Header và Footer

Bước 1: Để chèn Header bạn vào Insert  chọn Header .Màn hình sẽ hiện ra một khung các kiểu Header, hãy chọn một kiểu Header mà bạn thích. Hãy gõ nội dung  của bạn vào phần dòng kẻ Header

Bước 2: Để chèn Footer, bạn thực hiện các thao tác tương tự như chèn Header. bạn vào Insert  chọn  Footer .Màn hình sẽ hiện ra một khung các kiểu Footer, hãy chọn một kiểu Footer mà bạn thích. Hãy gõ nội dung của bạn vào phần dòng kẻ Footer

Bước 3: Bạn có thể chỉnh sửa Header hoặc Footer bằng cách click chuột phải vào vị trí của Header hoặc Footer trong văn bản, chọn Edit Header  hoặc Edit Footer rồi bạn tiến hành chỉnh sửa.

Bước 4: Để gỡ bỏ Header  hoặc Footer, bạn vào Insert , chọn  Header hoặc Footer  rồi chọn Remove Header  hoặc Remove Footer

Bước 5: Để ngắt các header và footer của 2 phần văn bản, bạn hãy click đúp chuột trái vào phần Footer  hoặc Footer của trang đầu tiên của phần 2 cần ghi nội dung, lúc này ô Links to Previous sẽ chuyển sáng màu, bạn click  vào ô đó rồi click vào Close Header and Footer.

Bước 6: Bạn chỉ cần lưu và out trang word rồi quay trở lại là sẽ thấy phần Header và Footer hoàn chỉnh sau khi đã tiến hành chèn.

Chèn header hoặc footer

Với những thao tác rất cơ bản và đơn giản trong word 2010, bạn có thể dễ dàng đánh số trang hay cài header hoặc footer cho tệp word của mình! Hi vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng phần mềm word!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *