Hướng dẫn cách tắt tự động cập nhật trên Windows 10

Cách tắt tự động cập nhật trên Windows 10 rất đơn giản nhưng nếu bạn không nắm được thao tác đó sẽ rất phiền phức trong quá trình sử dụng.

Nếu như các phiên bản windows trước đây hỗ trợ chức năng tắt cập nhật để tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc, sử dụng của người dùng thì với Microsoft Win 10 lại không có sẵn chức năng này. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tự động cập nhật trên Win 10 bằng những thao tác đơn giản như sau:

1, Hướng dẫn tắt cập nhật Windows 10

 

Hướng dẫn tắt tự động cập nhật trên Win 10

 

  • Bước 1: Trước tiên  bạn vào ô Search trên Window rồi bạn nhập vào đó từ Update sau đó click chọn Check for updates
  • Bước 2: Trong hộp thoại Check for updates tiếp tục click chọn phần Advances Options
  • Bước 3: Tại hộp thoại Advances Options, bạn nhìn vào mục Choose how update are installed, click chọn Notify to scheldule restart thay vì chọn  Automatic.

Cách tắt tự động cập nhật trên Win 10 rất đơn giản

  • Việc thiết lập tắt tự động cập nhật trên Win 10 này không hủy hoàn toàn việc update vĩnh viễn tuy nhiên mỗi lần chuẩn bị cập nhật bạn sẽ được thông báo trước để lựa chọn xem có nên cập nhật hay không tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mình.

 

2, Một số tính năng khác trong hộp thoại Advances Options

 

  • Bên cạnh chức năng tắt tựu động cập nhật trên win 10, bạn cũng có thể chọn tính năng trì hoãn update (Defer Updates) ở phiên bản Windows 10 Pro, các bản Windows 10 home không hỗ trợ tính năng này.
  • Các bạn cũng nên tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization của Win 10 để giảm nhẹ băng thông trong quá trình sử dụng khiến máy tính bị chậm hoặc mạng bị lag. Click vào chọn Choose how updates are delivered và  tắt nó đi.
  • Ngoài các chức năng đã đề cập trên, để dừng Windows update trên các bản Windows 7 hay Windows 10 bạn có thể vô hiệu hóa trực tiếp trong service. Thao tác như sau: nhập vào ô tìm kiếm search từ “service”  sau đó chọn kết quả.  Kéo xuống dưới chọn Windows Update  rồi lần lượt làm theo các bước: Chọn  Stop – chọn tiếp Disable – nhấn vào Ok

Một cách khác để tắt cập nhật Windows 10

Một lưu ý nhỏ là việc tắt hoặc trì hoãn Windows update sẽ giúp máy tính của bạn không còn tự động cập nhật các gói dữ liệu cập nhật trong vòng một thời gian có thể lên tới vài tháng, tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc các tính năng mới hoặc fix lỗi trong Windows cũng sẽ không được cập nhật. Nên nếu bạn đang sử dụng Windows 10 có bản quyền thì không nên thao tác tắt Update tránh việc bỏ lỡ những tính năng cập nhật tốt hơn!

Trên đây là hướng dẫn tắt tự động cập nhật trên Win 10, chúc các bạn thao tác thành công!


 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *