Hướng dẫn tự sửa phần cứng máy tính ngay tại nhà

Với những hướng dẫn dưới đây, các bạn có thể tự sửa phần cứng máy tính tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa.

Tự sửa chữa phần cứng máy tính ngay tại nhà hiệu quả

Khi đang sử dụng có thể máy tính của bạn sẽ gặp một sự cố nào đó và không hoạt động được như bình thường. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự sửa phần cứng máy tính đơn giản, nhanh gọn nhất.

1, Xác định tình trạng của ổ cứng máy tính xem có bị hư hỏng gì hay không?

Bạn có thể tự kiểm tra xem phần cứng của máy tính đã bị hư hỏng chưa, còn cách nào khắc phục được không bằng cách kiểm tra. Nếu bạn nghe thấy tiếng lọc cọc phát ra từ ổ cứng máy tính thì chúng tôi khuyên bạn không cần tốn thời gian cho việc kiểm tra nữa vì ổ cứng của bạn đã bị hỏng rồi. Phương án duy nhất là thay thế.

2, Kiểm tra phần kết nối của ổ cứng với nguồn điện

Đây là thao tác đầu tiên bạn cần thực hiện để đỡ tốn thời gian cho việc kiểm tra những bộ phận khác của máy tính. Hãy đảm bảo máy tính của bạn không gặp vấn đề gì về ổ điện, nếu có hiện tượng lỏng điện hay điện chập chờn thì bạn có thể tìm đến những phương pháp thay thế ổ điện.

Kiểm tra kết nối của ổ cứng và nguồn điện

3, Quan sát

Đôi khi lỗi khi sử dụng máy tính không xuất phát từ ổ đĩa mà lại có nguyên nhân từ bo mạch chủ điều khiển hoạt động của máy  có vấn đề vì chỉ cần có một ống điện nào đó của máy gặp sự cố thì ổ đĩa của bạn cũng sẽ không thể hoạt động được như bình thường.

Quan sát những dấu hiệu bên ngoài

Nếu bạn thấy những vết cháy xém thì vấn đề không mấy to tát, bạn có thể tự giải quyết được tại nhà của mình. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thay thế thì bạn có thể lên mạng để xem những hướng dẫn thay PCB.

Cùng với cách tự sửa chữa thì bạn cũng có thể mang máy đến những trung tâm sửa chữa máy tính nếu như những dữ liệu trong máy của bạn thực sự quan trọng.

Trên đây là những hướng dẫn về cách tự sửa phần cứng máy tính tại nhà. Để quá trình sửa chữa thuận lợi nhất thì trước hết bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra sự cố, nếu như sự cố không quá nghiêm trọng thì bạn có thể khắc phục tại nhà, ngược lại nếu nghiêm trọng bạn có thể đến những cơ sở sửa chữa để có phương án thay thế kịp thời nhất cho máy tính cá nhân.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *