Tìm hiểu 2 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh

Rất nhiều người hốt hoảng lo lắng vì tự nhiên máy tính của mình bị lỗi máy tính bị màn hình xanh (Hay còn được gọi là Blue screen of death). Nhưng nếu bạn có những hiểu biết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này thì việc xử lý của bạn sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều, thậm chí bạn sẽ không cần phải tốn cả đống tiền vào việc sửa chữa tại các cửa hàng bảo dưỡng máy tính. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1, Lỗi máy tính bị màn hình xanh do windows

 

 


Nếu như lỗi máy tính bị màn hình xanh do windows thì có rất nhiều lý do là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như virus thâm nhập vào máy tính, các drive trong máy bị xung đột với nhau, các phần mềm cài đặt trong máy không tương thích….Nếu gặp lỗi này, bạn có thể thử một số cách để khắc phục như sau:

  • Bạn hãy dùng phần mềm diệt virus và quét máy tính. Nếu gần đây bạn cài phần mềm gì đó vào máy và ngay sau đó gặp phải lỗi máy tính bị màn hình xanh thì rất có thể nguyên nhân là do phần mềm đó, hãy gỡ bỏ ngay. Sau đó thì bạn cố gắng khởi động máy nhiều lần để xem máy tính còn bị lỗi không.
  • Thư mục Temp và thư mục %Temp% rất có thể là thư mục rác gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị xanh. Bạn hãy xóa hết các file trong thư mục bằng cách vào Run >> gõ Temp/%Temp%>> chọn Enter để xóa
  • Hãy cài đặt các phần mềm làm sạch máy như Clean Master hay các phần mềm khác có khả năng dọn dẹp các file dữ liệu thừa, file rác ra khỏi hệ thống máy và để máy tự khởi động lại.

 

2, Lỗi máy tính bị màn hình xanh do phần cứng máy tính

 

Chúng ta đã biết phần cứng máy tính là những phần như CPU, Ram, card màn hình, card sound…trong đó có cả màn hình máy tính. Chính vì vậy nguyên nhân khiến lỗi màn hình máy tính bị xanh rất có thể là do lỗi trực tiếp từ màn hình. Nếu như dây cab nối phần máy tính với thân máy bị lỏng hay chân Ram bị bụi bẩn….cũng rất có thể là nguyên nhân lỗi. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần kiểm tra kĩ càng xem có đúng lỗi nằm ở phần cứng máy tính không sau đó tiến hành tháo rời kiểm tra, vệ sinh và lắp lại. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà nếu tự tin mình là người có tay nghề cùng các công cụ sửa chữa còn nếu không cách an toàn nhất vẫn là mang đến những cơ sở sửa chữa máy tính uy tín để kiểm tra, bảo dưỡng.

Hi vọng qua bài viết bạn có thể khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh thành công!

 

Xem thêm:  Tải video từ facebook

One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *